Thiếu niên Trung Quốc giả mạo ảnh chụp cùng các lãnh đạo thế giới

Cảnh sát Trung Quốc điều tra nam thiếu niên bị cáo buộc giả mạo một bài báo ca ngợi bản thân và ảnh chụp cùng nhiều lãnh đạo thế giới.

Bức ảnh giả mạo nam thiếu niên Trung Quốc chụp cùng Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: SCMP

Bức ảnh giả mạo nam thiếu niên Trung Quốc chụp cùng Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: SCMP

SCMP dẫn tin từ cảnh sát cho hay nam thiếu niên 17 tuổi ở thành phố Tế Nam, tỉnh Sơn Đông, đã chia sẻ một bài viết giả trên hãng thông tấn Xinhua News, trong đó ca ngợi cậu là “một anh hùng chống đói nghèo”, “người sáng lập của nhiều công ty”. Một bức ảnh giả về chuyến đi từ thiện ở tỉnh Hồ Nam cũng được đăng kèm bài viết.

Xinhua tuần trước cho biết đã phát hiện ra bài viết trên và trình báo với cảnh sát.

Ngoài ra, những bức ảnh cho thấy thiếu niên này gặp gỡ Tổng thống Mỹ Donald Trump, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và cựu tổng thống Barack Obama cũng đang lan truyền trên mạng.

Thiếu niên họ Shi cũng làm giả ảnh chụp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa) và lãnh đạo cánh hữu Marine Le Pen  Ảnh: SCMP

Thiếu niên họ Shi cũng làm giả ảnh chụp với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron (giữa) và lãnh đạo cánh hữu Marine Le Pen. Ảnh: SCMP

Cảnh sát xác định thiếu niên này họ “Shi” và đăng tải những hình ảnh, thông tin bịa đặt trên nhằm thỏa mãn sự ảo tưởng của bản thân. Shi đã thuê một số người viết bài và chỉnh sửa ảnh nhưng không rõ liệu cậu có bị cảnh sát bắt giữ hay có nguồn thu tài chính nào từ việc làm trên hay không.

Theo quy định được ban hành bởi Tòa án Tối cao Trung Quốc năm 2013, hành vi ngụy tạo và lan truyền những thông tin sai sự thật, gây rối loạn trật tự xã hội, có thể ngồi tù tới 5 năm.

Nguồn:

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/cuoc-song-do-day/thieu-nien-trung-quoc-gia-mao-anh-chup-cung-cac-lanh-dao-the-gioi-3808955.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *